Con Trai Bà Tân quay video bày cách trộm tiền heo đất, Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang vào cuộc

1300

Ông Ngô Đình Tiến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang, cho biết Sở đã giao cho thanh tra rà soát, kiểm tra những nội dung lan truyền trên mạng. Đoạn clip của Hưng Vlog đã bị gỡ khỏi kênh nhưng vẫn đang gây tranh cãi trên MXH

Mới đây, con trai bà Tân – Hưng Vlog – tiếp tục trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng khi đăng tải vlog có tiêu đề “Troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi”.

Ảnh cắt từ clip vụ việc

Đoạn video được đăng tải trên kênh Hưng Troll cho thấy, con trai bà Tân đã lấy trộm tiền trong heo đất của em trai và em gái của mình. Sau đó dùng số tiền trộm được mua nước dừa, pizza về cho các em ăn. Hưng Vlog vẫn tự nhận mình là người anh có tâm dù hành động này rõ ràng là sai trái.

Đoạn clip thu hút rất nhiều lượt xem

 

 

(Ảnh: Hưng Troll)

Sau khi đoạn video đăng tải, hành động của con trai Bà Tân Vlog đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều, đa phần đều cho rằng, Hưng Vlog chẳng khác nào đang dạy hư trẻ con cách ăn trộm, ӑɴ cắρ.

Nhiều người cho rằng hành động này đang dạy hư trẻ con khi bày cách ăn trộm tiền của người khác. Bên cạnh đó, một số ý kiến nhận xét nội dung trên kênh YouTube này "ngày càng thiếu ý tưởng, xàm" và kêu gọi ᴛẩγ сʜаγ.

Giữa “cơn mưa” chỉ trích của cư dân mạng, một số người phát hiện con trai bà Tân đã ẩn (hoặc gỡ) đoạn video tranh cãi này.

Ảnh cắt từ clip

Trong một chia sẻ mới đây với iOne, ông Ngô Đình Tiến – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang – cho biết Sở đã giao cho thanh tra rà soát, kiểm tra những nội dung lan truyền trên mạng. Nếu phát hiện hành vi truyền bá video, hình ảnh có dấu hiệu vi phạm, Sở sẽ có biện pháp xử lý nghiêm minh.

“Sau khi xử phạt Hưng mức phạt 7,5 triệu đồng về việc đăng tải video không phù hợp với thuần phong mỹ tục trên YouTube cách đây không lâu, chúng tôi luôn giám sát kênh của Hưng.

Thanh tra Sở TT&TT Bắc Giang tại buổi làm việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Hưng. (Ảnh: Sở TT&TT Bắc Giang)

Ngày 10/9, người này đã bị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang phạt 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, cụ thể là đăng tải video “Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và сάі кếᴛ” trên kênh cá nhân.

Không chỉ Hưng mà tất cả những video, hình ảnh được đăng tải trên mạng ở địa bàn tỉnh đều được chúng tôi kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng”, Ông Lê Hồng Việt, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang cho biết.

Tùy theo mức độ Hưng vi phạm, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý. Việc có yêu cầu Hưng phải gỡ bỏ kênh YouTube của mình hay không, chúng tôi chưa thể trả lời”, ông nói.

Hưng Vlog cùng đoạn video nấu cháo gà còn nguyên lông gây gây tranh cãi trước đó. (Ảnh: Hưng Troll)

Chưa đầy 1 tháng trước đó (10/9), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt Nguyễn Văn Hưng (Hưng Vlog) 7,5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục.

Sau khi bị phạt, Hưng Vlog chia sẻ anh sẽ thay đổi hướng làm các clip, đồng thời nhấn vào các nội dung nhân văn và sâu sắc hơn.

Hưng Vlog từng chia sẻ sẽ thay đổi hướng làm các clip, đồng thời nhấn vào các nội dung nhân văn và sâu sắc hơn sau khi bị phạt trước đó. (Ảnh: Hưng Troll)

“Tới đây tôi sẽ vẫn làm các video troll kiểu vui nhộn, vì đó đã trở thành thương hiệu của tôi rồi. Tuy nhiên, tôi sẽ chú ý hơn về nội dung để các video văn minh hơn. Ngoài ra, tôi cũng đang có kế hoạch về ý tưởng mới để làm video có tính giáo dục, nhân văn hơn trong thời gian tới”, Hưng Vlog chia sẻ với Pháp luật & Bạn đọc thời điểm bị phạt vì nấu cháo gà nguyên lông.

Tuy nhiên, trong những video đăng tải gần đây, các video của Hưng vẫn nhận nhiều phản hồi trái chiều từ cộng đồng mạng.

Nguồn: https://saostar.vn/cong-nghe/so-ttandtt-bac-giang-vao-cuoc-vu-hung-vlog-quay-video-day-cach-trom-tien-20201006095456467.html- Thời trang tiết kiệm từ quần chip của chị em phụ nữ làm dân tình náo loạn, “ᴛгùм cuối” không làm mọi người thất vọng

- Vợ Đan Mạch 19 tuổi có bầu làm chàng trai Việt mất bình tĩnh, mang về nhà để sinh rồi cho ngay 600 triệu

- Nhiễm Covid-19, tổng thống Trump nhập viện nhưng vẫn không chuyển giao quyền lực cho phó tổng thống

- Thanh niên cầm ‘hàng nguội’ phang toác ô tô bị chị gái chạy BMW lái xe đuổi theo cầm ô xuống xe rượt té khói

- Thanh niên 15 tuổi không bằng, không mũ ᴛôпg xe khiến người đàn ông hôn mê gần 1 tháng: Vẫn bình thản ăn chơi phủ pʜê vì ‘chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm’